Steve Jobs’ speech at Stanford University in 2005

スティーブ・ジョブズ ス大卒業式でのスピーチ 前編

Không biết đã bao nhiêu lần Ken nghe đi nghe lại bài phát biểu của bác Jobs tại Stanford. Từ năm 2005, “chuyện ngày xưa”, mà luk nào cũng thấy là chuyện bây giờ.

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma – which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of other’s opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.”

Lúc nào cũng nhớ câu này của bác, để nhớ “Life is short”, và để nhớ “People think focus means saying YES to the thing you’ve got to focus on. But that’s not what it means at all. It means saying NO to the hundred other good ideas that there are. You have to pick carefully.”

Nếu suy nghĩ quá nhiều, thời gian của bạn sẽ trôi nhanh, và bạn sẽ chóng già 😀 Nhưng nếu ko suy nghĩ về tương lai của mình, ai sẽ suy nghĩ thay cho bạn đây?

Chúng ta sống trong một thời đại mà thời gian thực tế trôi nhanh hơn vòng quay của chiếc đồng hồ.

“THE WORLD IS FLAT”. Đã từng là 1 cụm từ “mĩ miều” đối với Ken. Nhưng trong “cuộc sống số” này, thay vì phản đối một “thế giới phẳng”, khăng khăng “dù sao trái đất vẫn cứ tròn”, thì học cách để thích nghi sẽ tốt hơn.

Đôi lúc, thấy cuộc sống này thật giống “The Matrix”. Chúng ta sống trong thế giới ảo hàng ngày. Bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn Friends trên Facebook, Twitter, Myspace…Bạn có nhà to, có xe hơi, có người yêu hoàn hảo trên Zing me,…Với thế giới ảo, ta có tiền bạc, có quyền lực,…chẳng thiếu thứ gì, ngoại trừ 1 điều duy nhất: sự thật.

Nhưng thế nào mới là sự thật? 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s